Sau nhiều lần tổ chứ giải phủi HPL – Giải ngoại hạng phủi Hà Nội được coi là sân chơi phong trào có quy mô lớn nhất cả nước. Hiện giải đấu này đang được tổ chức bởi cộng đồng bóng đá VietFootball có trụ sở tại Hà Nội.

HPL là nơi quy tụ của các CLB phủi hàng đầu miền Bắc với những cầu thủ chất lượng, cùng những khán đài với đầy áp khán giả. Các đội bóng có tổ chức tốt, đầu tư mạnh mẽ và thậm chí có hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, nhiều ngôi sao và chất lượng chuyên môn cao.

giải HPL

Giải bóng đá phủi HPL giờ là một thương hiệu. Được chơi ở giải đấu này là ước mơ, vinh dự tự hào của cầu thủ chuyên lẫn không chuyên.

Thắng “bế” cùng với Phước Tứ đầu quân cho Quỹ đầu tư phát triển bóng đá trẻ Việt Nam PVF và khi chuyển trụ sở ra Hà Nội, 2 cựu tuyển thủ QG này đầu quân cho FC Dương Nội, đội bóng sẽ được dẫn dắt bởi HLV Lưu Danh Minh và sẽ đăng ký cả tuyển thủ QG Duy Mạnh.

Giải bóng đá phủi HPL

Không chỉ quy tụ các cầu thủ phong trào tốt nhất phía Bắc mà HPL-S5 còn thu hút rất nhiều cầu thủ đã, đang khoác áo ĐTQG như Thành Lương, Việt Thắng, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Mai Tiến Thành, Nghiêm Xuân Tú, Duy Mạnh, Tiến Dũng… Thậm chí, cầu thủ nổi tiếng với biệt danh “Vua phủi Sài Gòn” Nguyễn Văn Cáp (Capdervilar) cũng đăng ký để mỗi cuối tuần từ TPHCM bay ra Hà Nội chơi bóng cho Hanel Ocean.

Khán giả xem HPL

Sau thành công và tiếng vang, từ vài năm nay HPL đã là hình mẫu để nhiều địa phương trong cả nước học hỏi, áp dụng tổ chức. Đặc biệt, từ năm 2016, lần đầu tiên một hệ thống giải “phủi” có lên xuống hạng hình thành, với giải Ngoại hạng – HPL và hạng Nhất – SL1.